Đồ thờ cúng men lam nơi lưu giữ giá trị văn hóa tâm linh
Đồ thờ cúng không chỉ mang ý nghĩa tâm linh mà còn thể hiện lòng thành tâm hiếu nghĩa đối với người đã khuất, cầu mong người đã yên nghỉ nơi chín suối phù hộ, độ trì để gia chủ luôn gặp may mắn và tài lộc. Vì thế lựa chọn bộ đồ thờ gia tiên đầy đủ, chất lượng luôn là sự lựa chọn hàng đầu của mọi gia đình.

Đồ thờ men lam là màu men đặc trưng, truyền thống gần như đã đi vào tâm thức của người Việt. Đây là một dòng sản phẩm đã gắn liền với những người thợ Bát Tràng hàng trăm năm nay.

Bộ thờ cúng men lam đầy đủ bao gồm:

1. Bát hương: Bát hương gồm 1 hoặc 3 được xếp ngay trước bộ tam sự, ngũ sự. Bát hương ở giữa: thờ chung các vị thần linh, thổ địa. 2 bát hương hai bên: thờ Bà cô Ông mãnh và tổ tiên.

Tùy theo kích thước bàn thờ chọn kích cỡ bát hương cũng như số lượng bát hương đường kính D20, D18, D16, D14, D12.

2. Kỷ chén thờ: Đặt lên bàn thờ bộ kỷ chén tượng trưng cho sự trong sáng cũng như ý nghĩa của nước, sự khởi đầu của mọi sự sống trên Trái Đất.

3. Mâm bồng: Đồ thờ cúng nơi dâng các lễ vật lên cho thần thánh, tổ tiên.

4. Ống hương: Đôi ống được đặt hai bên, đựng hương hoặc cắm đũa thể hiện sự ngăn nắp, lòng thành kính đối với bề trên.

5. Đôi đèn dầu, chân nến: Hiện thân của ánh mặt trời, ánh trăng ấm áp làm ấm lên không gian thờ cúng linh thiêng, cân bằng được ngũ hành tương sinh tương khắc.

6. Chóe thờ: Chóe trong thờ cúng là một chiếc hũ có hình dạng mô phỏng lại chiếc thạp đựng gạo lúc nào cũng đầy ắp lúa gạo của những gia đình.

7. Nậm đựng rượu: Dùng để dâng rượu.

8. Lọ hoa: Đôi lọ hoa được đặt ở hai bên bàn thờ (theo quan niệm đông bình tây quả) đem đến cho không gian thờ cúng tâm linh sự mát mẻ cùng sự thanh tịnh trong mỗi người.

9. Bộ bát cơm cúng, đũa thờ: 6 bát con thì dùng 6 đôi đũa hoặc 10 bát thì dùng 10 đôi đũa.

10.Bộ ấm trà thờ cúng:: Dâng trà cúng tổ tiên.

Bộ đồ thờ sắp sẵn:

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.